Ưu điểm khi chọn dịch vụ thuê xe ba gác

Không phải tự nhiên mà dịch vụ thuê xe ba gác chở đồ lại “hot” thời gian gần đây. Bởi dịch vụ chở đồ bằng phương tiện này có khá nhiều ưu điểm như:

Nhờ có kích thước gọn nhẹ, xe có thể dễ dàng di chuyển mọi địa hình. Nhất là tại các thành phố, khi mà đường phố có ngõ nhỏ, hẹp và sâu. Các xe loại lớn không thể di chuyển vào thì xe ba gác có thể luồn lách vào tận trong ngõ sâu để giúp các bạn chở đồ.

Thời gian vận chuyển đồ linh hoạt. Bạn chỉ cần gọi là vài phút sau đã có người đến chở đồ cho bạn. Vì xe 3 gác không bị giới hạn giờ lưu thông như xe tải và các loại phương tiện khác.

Ngoài ra, dịch vụ xe ba gác thường có quy trình rõ ràng. Bạn thống nhất giá tiền, địa điểm chở rồi kí hợp đồng. Do vậy các bạn có thể yên tâm khi chọn dịch vụ này mà không sợ mất hàng hóa.

Một trong những ưu điểm của dịch vụ này đó chính là phần giá cả. So với bạn lựa chọn các phương tiện khác thì đây là dịch vụ cho thuê với giá cả rẻ nhất và nhanh gọn nhất. Không mất nhiều thời gian khi vận chuyển hàng hóa.

Nhược điểm khi chọn dịch vụ thuê xe ba gác

Tuy nhiên dịch vụ xe ba gác cũng có vài nhược điểm xảy ra. Đó là dịch vụ này thường tập trung và đại trà tại các thành phố lớn. Ở những thành phố nhỏ hoặc khu vực nông thôn thì dịch vụ này thường có ít. Do vậy nếu bạn muốn thuê xe ba gác chở đồ ở nông thôn thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn. Không được nhanh khi gọi dịch vụ trên thành phố.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê xe ba gác

Khối lượng đồ đạc cần vận chuyển

Khối lượng đồ đạc sẽ ảnh hưởng đến mức giá thuê xe. Bởi vì nếu khối lượng đồ đạc quá lớn, xe ba gác sẽ không thể vận chuyển hết trong một chuyến xe. Do vậy, phải chia nhỏ hàng hóa thành nhiều chuyến, để dễ dàng di chuyển hơn. Chính vì thế, nếu khối lượng đồ đạc vận chuyển càng lớn thì chi phí giá thuê sẽ tăng lên.

Quãng đường vận chuyển đồ đạc

Trong báo giá thuê xe thì yếu tố quyết định đến giá thành của dịch vụ đó chính là quãng đường vận chuyển. Nếu quãng đường càng dài, càng xa thì chi phí giá thuê sẽ tăng theo độ dài của quãng đường. Thông thường các đơn vị dịch vụ cho thuê xe ba gác sẽ niêm yết mức giá trên mỗi km. Dựa vào đó bạn có thể tính được số tiền bạn phải bỏ ra chi phí khi thuê chở hàng. Do vậy, khi thỏa thuận mức giá chở hàng, bạn nên cung cung cấp địa điểm vận chuyển đến. Để 2 bên thỏa thuận mức giá phù hợp nhất.

Kích thước đồ đạc

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê xe ba gác đó chính là kích thước đồ đạc. Nếu kích thước đồ quá lớn và cồng kềnh. Điều này làm ảnh hưởng đến quy định chiều cao khi chở hàng. Làm cho hàng hóa của bạn phải chia nhỏ thành nhiều chuyến. Do vậy sẽ ảnh hưởng đến chi phí, làm cho chi phí vận chuyển sẽ tăng lên.